Tin tức

CƠ HỘI VIỆC LÀM RỘNG MỞ CHO SINH VIÊN NGÀNH TOÁN - TIN, TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC - ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN

Ngày đăng: 18/05/2020

Cách mạng công nghiệp 4.0 là cuộc cách mạng được hình thành từ sự phát triển mạnh mẽ của Công nghệ Số và Công nghệ Thông tin.

        Do đó, để có thể tận dụng được những cơ hội từ cuộc cách mạng này, các trường Đại học cần đẩy mạnh việc đào tạo nhân lực Công nghệ Thông tin (CNTT) và Toán - Tin. Đây là những yếu tố đóng vai trò nòng cốt của cuộc cách mạng này. Thế nhưng, thực tế lại cho thấy rằng nhân lực những ngành này của nước ta chưa đủ để đáp ứng, thậm chí đang diễn ra tình trạng khát” nhân lực ngành CNTT, Toán – Tin. Thật vậy:

        Theo cuộc khảo sát của TopDev được thực hiện giữa năm 2019 thì nhu cầu nguồn nhân lực ngành CNTT tăng 56% trong năm 2019 và được dự đoán là sẽ tiếp tục tăng mạnh hơn nữa trong những năm tới. Cũng theo báo cáo Hồ sơ lập trình viên Việt Nam mới nhất của Tovdev, con số này tương đương với 62.829 việc làm, tăng xấp xỉ 5 lần so với nhu cầu năm 2015 và nhu cầu tuyển dụng sẽ còn tiếp tục tăng mạnh trong giai đoạn 2019-2021, gây thiếu hụt khoảng 90.000 nhân lực IT trong năm 2019 và khoảng 190.000 người vào năm 2021.

Nhu cầu nhân lực ngành IT tăng 56% trong năm 2019 - ảnh 1

(Nguồn: TopDev)

        Cũng theo báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông năm 2017, Việt Nam cần khoảng 1,2 triệu nhân lực ngành CNTT vào năm 2020 vàsố nhân lực đang thiếu hụt lên tới trên 500.000 người

Kết quả hình ảnh cho ngành công nghệ thông tin

Thiếu hụt nguồn nhân lực CNTT (Ảnh minh họa: Nguồn Internet)

        Bên cạnh đó mức lương trong ngành CNTT cũng cực kỳ hấp dẫn:

Nhu cầu nhân lực ngành IT tăng 56% trong năm 2019 - ảnh 3

(Nguồn: TopDev)

        Như vậy, có thể thấy rằng cơ hội việc làm rất rộng mở đối vớ isinh viên ngành CNTT nói chung và ngành Toán - Tin nói riêng. Dưới đây là những hình ảnh tuyển dụng các vị trí trong ngành CNTT, Toán - Tin trên các trang việc làm uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Việc làm được đăng tải trên mywork.com.vnViệc làm được đăng tải trên timviecnhanh.com

Việc làm được đăng tải trên careerlink.vn Việc làm được đăng tải trên itviec.com

        Thực hiện văn bản hướng dẫn “Áp dụng cơ chế đặc thù đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực CNNT trình độ Đại học của Bộ GD&ĐT”, nhằm góp phần tăng cường nhân lực tiếp cận cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4, năm 2020,Trường Đại học Khoa học đào tạo cử nhân ngành Toán - Tin với chương trình đào tạo mềm dẻo, linh hoạt nhằm giúp người học nắm vững kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng mềm như làm việc nhóm, giao tiếp, … cùng khả năng ngoại ngữ tốt để có thể “rộng cửa” việc làm sau khi ra trường.

        Chương trình đào tạo ngành Toán - Tin, trường Đại học Khoa học được thiết kế dựa trên chương trình khung của Bộ GD&ĐT và các chương trình đào tạo của các Đại học tiên tiếntrên thế giới giúp người học có khả năng giải quyết các vấn đề cơ bản cũng như chuyên sâu liên quan tới lĩnh vực Tin học. Ngoài ra, người học còn có khả năng thiết kế, lập trình để tạo ra các ứng dụng hữu ích. Cụ thể, chương trình bao gồm các khối kiến thức về:

- Kiến thức cơ sở về Toán và Tin học;

- Kiến thức về phương pháp và kỹ thuật lập trình;

- Kiến thức về lập trình Web và các ứng dụng trên nền Web;

- Kiến thức quản trị và phát triển các ứng dụng Công nghệ Thông tin.

        Ngoài các môn học hấp dẫn có tính ứng dụng cao, sinh viên còn được thực tập, thực tế tại các công ty, doanh nghiệp chuyên về CNTT. Trường Đại học Khoa học sẽ giúpsinh viên ngành Toán - Tin có đầy đủ kiến thức, kỹ năng để tự tin trở thành nguồn nhân lực nòng cốt trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Thành viên - đối tác

  • hinh anh
  • hinh anh
  • hinh anh
  • hinh anh
  • hinh anh